19 CÁCH TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG MÙA DỊCH COVID-19 (P1)

Đại dịch virus Covid-19 hoành hành khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng vì không duy trì được mức doanh thu ổn định. Làm thế nào để tăng doanh thu cho cửa hàng, doanh nghiệp trong mùa dịch chính là điều trăn trở của những người chủ doanh nghiệp trong giai đoạn này. Hiểu được điều đó, với bài viết này Funi sẽ bật mí cho bạn 19 chiến thuật độc đáo giúp tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng trong mùa dịch Covid-19.

Thay đổi kênh kinh doanh phù hợp

Một điều dễ dàng nhận ra vào thời điểm này chính là hàng loạt các cửa hàng, quán xá đều đóng cửa. Những ngành kinh doanh phụ thuộc 100% vào mặt bằng như spa, nhà nghỉ, khách sạn hay ngay cả các trung tâm giáo dục cũng cần phải đóng cửa. Phụ thuộc 100% doanh thu vào mặt bằng là điều không nên. Khi dịch Covid-19 nổ ra, nhiều trường học và các trung tâm dạy học đã nhanh chóng chuyển sang học online. Tuy nhiên có những ngành không bắt kịp xu hướng đã phải chịu kết quả kinh doanh đáng buồn.

Hãy nghĩ ngay cho mình những sản phẩm có thể kinh doanh bổ sung có liên quan tới việc kinh doanh chính của bạn. Việc này giúp giảm thiểu sự thua lỗ do đại dịch gây ra, thu lại một phần lợi nhuận. Nếu bạn cũng nằm trong nhóm phụ thuộc mặt bằng kinh doanh, đây là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Ví dụ: Bạn kinh doanh spa. Thay vì chỉ tập trung vào dịch vụ spa hãy kinh doanh thêm các mặt hàng chăm sóc sắc đẹp. Nếu khách hàng sợ lây nhiễm không đến cửa hàng sử dụng dịch vụ spa của bạn thì vẫn có thể mua online các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mà bạn cung cấp. Vừa tăng doanh thu, vừa chủ động.

Thay đổi kênh kinh doanh phù hợp

nguồn: internet

Thiết lập thị trường trên Internet

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc hạn chế tiếp xúc, tụ tập nơi đông người để tránh khả năng lây nhiễm virus. Từ đó, người tiêu dùng hình thành tâm lý ưu tiên giao tiếp, hành vi mua sắm, trao đổi qua mạng internet nhiều hơn. Thời điểm vàng để bạn phát triển dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của mình ở thị trường mạng Internet đã tới. Internet chính là thị trường “màu mỡ” mà doanh nghiệp nên tận dụng để khám phá và khai thác triệt để.

Việc cần làm của bạn ngay bây giờ hãy xây dựng và thiết kế website chuyên nghiệp, hay kênh Youtube hay Facebook để thu hút nguồn khách hàng mới. Tuy nhiên, website vẫn được ưu tiên là kênh bán hàng chính và hiệu quả nhất, nên thiết kế một website bài bản là việc nên làm, vừa phục vụ cho bối cảnh hiện tại, vừa là nền tảng cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế website quản lý bán hàng uy tín và chuyên nghiệp, có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website, quản lý bán hàng của Funi.

Thiết lập thị trường trên Internet

nguồn: internet

Chạy quảng cáo Facebook

Trong mùa dịch, có thể doanh nghiệp muốn cắt giảm tất cả chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo vẫn được coi là một kênh hiệu quả để tạo ra doanh thu bán hàng. Từ các doanh nghiệp lớn cho đến những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ đều đang sử dụng Facebook như một công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả.

So với số tiền bạn chạy Google Ads, khi sử dụng Facebook Ads ở một số mặt hàng bạn có thể bán có lãi hơn gấp chục lần. Hãy thiết kế mẫu quảng cáo và nhắm tới đúng đối tượng mục tiêu của bạn và chạy quảng cáo tới họ nhé.

Chạy quảng cáo Facebook

nguồn: internet

Book bài PR cho sản phẩm, doanh nghiệp

Bài PR là một trong những công cụ hữu hiệu để truyền thông sản phẩm, doanh nghiệp một cách khéo léo, tự nhiên nhất tới khách hàng. Hãy để khách hàng tiếp cận được những bài viết PR về bạn trên những trang uy tín như báo điện tử, fanpage lớn hoặc những diễn đàn uy tín về sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. Dẫn những liên kết vào bài giới thiệu sản phẩm để nâng cao lòng tin của khách hàng, giúp tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Book bài PR cho sản phẩm, doanh nghiệp

nguồn: internet

Marketing truyền miệng (Referral Marketing)

Chi phí cho 1 chiến dịch marketing truyền miệng rất ít so với một chiến dịch marketing truyền thống. Thêm vào đó, khách hàng thường có xu hướng tin vào sự giới thiệu của bạn bè, người thân hơn là thông qua các chiến dịch truyền thông, quảng cáo của thương hiệu.

Bạn có thể thông qua các khách hàng thân thiết giới thiệu sản phẩm tới bạn bè của họ. Một phần thưởng nhỏ như việc tặng quà, thưởng tiền khi giới thiệu thành công hoặc giảm giá dịch vụ cho khách hàng khi giới thiệu thành công một khách hàng mới sẽ khích lệ họ thực hiện chiến dịch marketing truyền miệng giúp bạn tốt hơn.

Marketing truyền miệng (Referral Marketing)

nguồn: internet

Đưa chiến thuật seeding vào bài quảng cáo

Seeding là sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng nhằm mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu. Người tiêu dùng có xu hướng tham khảo ý kiến những người khách hàng trước đó rồi mới ra quyết định mua. Nếu họ thấy những feedback tốt về sản phẩm, hay có rất nhiều người quan tâm đến sản phẩm, họ sẽ có xu hướng dễ dàng bị thuyết phục và mua hàng. Nói cách khác, seeding là quá trình khéo léo đưa khách hàng vào “bẫy” mua hàng. Từ đó giúp tăng doanh thu bán hàng online một cách nhanh chóng.

Đưa chiến thuật seeding vào bài quảng cáo

nguồn: internet

Tìm kiếm và khám phá sản phẩm mới

Hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ đúng là có tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu xét theo khía cạnh tích cực, đây là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp có thể nghiên cứu và tung ra thị trường sản phẩm mới phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Ví dụ như, lo sợ dịch bệnh bùng phát lớn hơn, chính phủ yêu cầu đóng cửa cửa khẩu, dẫn tới nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam như thanh long, dưa hấu không thể xuất khẩu đi các nước. Và từ đó, lần lượt các chiến dịch “giải cứu” ra đời. Nhân cơ hội này, nhiều doanh nghiệp tiến hành tìm tòi, tạo ra những sản phẩm mới. Có thể kể tới thương hiệu đi đầu trong chiến dịch “giải cứu thanh long” là – Pizza Home & Papa Gataux. Họ đã tạo ra sản phẩm pizza thanh long và pizza trái tim khổng lồ dành riêng cho dip 8/3, gây được tiếng vang lớn trong giới truyền thông.

Nhờ hai sản phẩm trên, thương hiệu pizza này có cơ hội được phủ sóng 8 đài truyền hình và hơn 20 đầu báo. Nhờ hoạt động trên, thương hiệu Pizza Home & Papa Gataux đã kéo lại được doanh thu bán hàng, thậm chí còn nâng cao sự yêu mến, tin tưởng trong lòng người tiêu dùng.

Tìm kiếm và khám phá sản phẩm mới

nguồn: internet

Tạo nội dung quảng cáo hoạt ảnh

Dynamic Search Ads hiện là một lựa chọn không thể thiếu với mọi nhà kinh doanh – quảng cáo không sử dụng từ khóa.

Ưu điểm của Dynamic Search Ads là dễ duy trì,dòng tiêu đề quảng cáo tự động được tạo cho bạn dựa trên các trang trong website của bạn, giúp bạn giành thêm lưu lượng truy cập.

Bên cạnh đó, quảng cáo hoạt ảnh tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn ít nhất 15% so với quảng cáo tĩnh, và trong một số trường hợp cao hơn tới 40%. Quảng cáo động kích thích lượt click chuột và nút bấm ‘call to actions’ hơn thông qua việc mô tả sản phẩm chi tiết.

Tạo nội dung quảng cáo hoạt ảnh

nguồn: internet

Tạo group cộng đồng chăm sóc khách hàng

Bạn có thể tạo ra 1 trang trên facebook để cập nhật những thông tin mặt hàng mới cho khách đã mua hàng hoặc lập ra một diễn đàn nhỏ chia sẻ về kinh nghiệm về những sản phẩm.

Việc này nhằm hỗ trợ khách hàng nhận biết nhu cầu và mua hàng, rất có thể họ sẽ mua tiếp nếu bạn thường xuyên đăng thông tin hữu ích giúp đỡ họ. Đừng bỏ lỡ đối tượng khách hàng tiềm năng như vậy.

Tạo group cộng đồng chăm sóc khách hàng

nguồn: internet

Rà soát, tối ưu hoạt động thương hiệu

Khi đại dịch Cong phát, hoạt động mua bán giữa khách hàng, cửa hàng và doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại. Nền kinh tế trở nên khó khăn khiến người tiêu dùng buộc phải thắt chặt chi tiêu và chỉ chi trả cho những sản phẩm chất lượng và thực sự cần thiết.

Vì vậy, theo thói quen và bản năng, người tiêu dùng thường mua những sản phẩm của thương hiệu nằm trong “top-of-mind” (vị trí số một trong tâm trí của họ). Doanh nghiệp muốn bán được hàng trong thời điểm này, nên cần tập trung rà soát và tối ưu hoạt động và nhận diện thương hiệu của mình.

Để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình, doanh nghiệp cần phải có thương hiệu đủ tốt để khách hàng “Biết” – “Tin” – “Yêu”

Tóm lại, tập trung tối ưu thương hiệu chính là một chiến thuật tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng trong mùa dịch này.

Một số giải pháp bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình trong thời điểm này chính là củng cố nhận diện cốt lõi (chuẩn hóa thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu,…), hay đầu tư vào những ấn phẩm truyền thông như thiết kế bộ profile, catalogue, brochure – những công cụ hữu hiệu tăng niềm tin, sự uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.ừa rồi là một số cách khác

Rà soát, tối ưu hoạt động thương hiệu

nguồn: internet

Vừa rồi là những cách phục kinh doanh mùa dịch Covid-19, với bài tiếp theo Funi đưa ra những giải pháp còn lại giúp doanh nghiệp bạn có thêm lựa chọn giải pháp tăng doanh thu bán hàng.

nguồn: saokim

Có thể bạn muốn xem: 19 Cách tăng doanh thu bán hàng mùa dịch Covid-19 (P2)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *