2 con đường tăng trưởng doanh thu trực tuyến khi thị trường đã bão hòa

Ngay cả khi cạnh tranh tăng cao, mức cầu bão hòa, khó khăn trong mở rộng tệp khách hàng, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể tạo ra tăng trưởng doanh thu bứt phá bằng những cách dưới đây.

Khi nào thì thị trường bão hòa?

Một thị trường đang bão hòa sẽ có những đặc điểm sau:

  • Tăng trưởng doanh thu rất chậm, mức tăng trưởng của đối thủ cũng giảm tương tự.
  • Tăng chi phí đầu tư marketing và nhiều nỗ lực khác nhưng doanh thu không tăng mà có dấu hiệu chững lại hoặc chi phí marketing trên mỗi khách hàng tăng lên.
  • Ngày càng  nhiều doanh nghiệp, shop kinh doanh cùng sản phẩm tương tự.
2 con đường tăng trưởng doanh thu trực tuyến khi thị trường đã bão hòa 1
Thị trường bão hòa khiến mức tăng trưởng của doanh nghiệp bị chững lại hoặc sụt giảm

Khi đó, mức cầu không tăng trong khi cạnh tranh ngày càng gay gắt sẽ khiến doanh thu của doanh nghiệp bị chững lại. Vì vậy, người kinh doanh online phải nhận thức về tình hình hiện tại của thị trường và tìm ra những hướng mở rộng, tăng trưởng doanh thu hiệu quả bằng những cách như sau:

1/ Sử dụng chiêu “bình cũ rượu mới”

Trước tiên, doanh nghiệp có thể thêm dòng sản phẩm mới cho tệp khách hàng cũ. Các doanh nghiệp FMCG thường áp dụng rất thành công phương pháp này, shop online cũng có thể áp dụng tương tự. Thương hiệu nước xả vải Comfort vẫn luôn tập trung vào đối tượng khách hàng nữ giới, nhưng thường sẽ mở rộng dòng sản phẩm trong suốt chu kỳ sống của sản phẩm. Comfort khéo léo ra mắt dòng nước xả vải hương nước hoa, đánh vào tâm lý thích nước hoa của phụ nữ nhưng ngại chi tiêu số tiền lớn cho mặt hàng xa xỉ này. Như vậy, Comfort vẫn có thể khai thác mới từ nhóm khách hàng cũ bằng dòng sản phẩm hương nước hoa, bên cạnh những dòng sản phẩm hiện tại. Doanh nghiệp kinh doanh online có thể mở rộng danh mục sản phẩm trên kênh phân phối online bên cạnh các sản phẩm hiện tại để tiếp tục khai thác tệp khách hàng cũ.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể thay đổi nhóm khách hàng mục tiêu cho sản phẩm cũ bằng cách đổi mới bao bì và điều chỉnh hướng marketing cho sản phẩm. Dòng sản phẩm Johnson pH 5.5 Nourishing Body Wash từ “sữa tắm cho bé” chuyển sang “sữa tắm cho cả mẹ và bé”, gợi mở nhu cầu của “các mẹ bỉm sữa”. Shop online cũng có thể thay đổi bao bì, nội dung tiếp thị để ứng với nhóm khách hàng mới.

2/ Thâm nhập thị trường quốc tế

Nếu doanh nghiệp đã đạt mức doanh thu tối đa và không thể tăng trưởng doanh thu nhiều hơn tại thị trường nội địa, bạn có thể cân nhắc thị trường nước ngoài. Trước đây, việc xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam vẫn chú trọng thị trường Trung Quốc, Mỹ và các nước châu Âu. Tuy nhiên, nhiều rào cản về chi phí, thủ tục xuất nhập khẩu tại quốc gia bản địa, kiến thức – kinh nghiệm về thị trường, người mua,… khiến việc kinh doanh sang các thị trường này gặp nhiều khó khăn.

Thương mại điện tử phát triển giúp cho việc xuất khẩu trực tuyến dễ dàng hơn giai đoạn trước. Doanh nghiệp ở Việt Nam có thể kinh doanh sang bất kỳ thị trường quốc tế nào, chỉ cần có doanh nghiệp và giải pháp hỗ trợ.

Thị trường các nước Đông Nam Á cũng rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam để tăng trưởng doanh thu khi thị trường nội địa bão hòa. Trong đó, những thị trường thương mại điện tử quan trọng tại Đông Nam Á bao gồm: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Philippines tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp Việt xuất khẩu trực tuyến, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Để hỗ trợ doanh nghiệp Việt xuất khẩu trực tuyến, FuniMart– nền tảng hỗ trợ bán hàng dropshipping đầu tiên sẽ là giải pháp hiệu quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng tại Đông Nam Á. FuniMart kết nối hàng triệu sản phẩm từ 1688, Taobao, Tmall giúp người bán khám phá được những nguồn hàng giá tốt nhất; đồng thời dễ dàng đăng bán trên mạng xã hội, website, các sàn thương mại điện tử tại Thái Lan và hỗ trợ người bán giao tận tay người mua với chi phí tối ưu nhất.

Chúng tôi sẽ có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia để hỗ trợ người Việt tìm kiếm cơ hội mới khắp Đông Nam Á với những lợi ích sau:

  • Miễn phí đăng ký FuniMart – công cụ đắc lực trong tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ rẻ nhất thế giới.
  • Thời gian vận chuyển chỉ từ 5 – 7 ngày đến tận tay người mua tại các nước Đông Nam Á mà FuniMart có mặt.
  • Chi phí vận chuyển siêu rẻ chỉ từ 25.000 đồng/đơn hàng.
  • Dòng tiền COD được đảm bảo đối soát mỗi ngày.
  • Hỗ trợ tận tâm 24/7.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *