5 LỢI ÍCH CỦA WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE

Một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh online muốn phát triển bền vững đều phải quan tâm đến hai vấn đề. Đó là tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng đã có. Việc có một website bán hàng online sẽ giúp bạn giải quyết hai vấn đề này một cách đáng kể, đặc biệt là đối với những ai muốn kinh doanh chuyên nghiệp. Website bán hàng sẽ giúp bạn phá vỡ mọi giới hạn về phạm vi khách hàng, đồng thời tăng độ phủ sóng danh tiếng cho thương hiệu của bạn, từ đó doanh thu cũng tăng lên. Funi đã tổng hợp một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của bán hàng qua website.

Tổng hợp thông tin khách hàng

Tổng hợp thông tin khách hàng
nguồn: internet

Những ai bán hàng cũng đều biết rằng việc thu thập thông tin khách hàng (họ tên, số điện thoại, …) luôn quan trọng. Nó giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn và tăng tỉ lệ quay lại mua hàng của họ. Tuy nhiên nếu việc này chỉ được thực hiện ở cửa hàng đôi lúc sẽ trở nên khá khó khăn, vì khách hàng không phải lúc nào cũng sẵn lòng cung cấp thông tin cho bạn. Với website bán hàng online, bạn có thể thực hiện công việc này dễ dàng hơn. Họ sẵn sàng để lại thông tin nếu bạn đưa ra những gợi ý hay ưu đãi hấp dẫn. Thu thập dữ liệu khách hàng cũng nhằm mục đích phục vụ cho Email Marketing, một công cụ hữu ích trong kinh doanh online.

Website bán hàng online giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Website bán hàng online giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Những công cụ tìm kiếm như Google đang ngày càng gắn chặt với cuộc sống của hầu hết mọi người. Nếu bạn làm website bán hàng online và SEO tốt, cơ hội người dùng tiếp cận đến sản phẩm của bạn càng cao. Khách hàng thay vì chỉ nhìn thấy thương hiệu của bạn ở một vài cửa hàng, họ lại có thể nhìn thấy bạn ở khắp nơi trên Internet. Hằng ngày, có người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, và website bán hàng online sẽ giúp bạn tiếp cận với họ và bán hàng ngay trên website.

Quảng cáo dễ dàng trên website bán hàng online

Quảng cáo dễ dàng trên website bán hàng online

Cửa hàng nào cũng cần quảng cáo và luôn tìm cách để quảng cáo hiệu quả nhất. Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào.

Quảng cáo trên Internet là một cách để bạn tiếp cận với thị trường rộng lớn và chi phí hợp lý. Sự phát triển của công nghệ ngày nay đem đến rất nhiều cách để khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu của bạn. Những công cụ như Email Marketing, Google Adwords, SEO, … sẽ giúp việc kinh doanh của bạn vừa phát triển nhanh trong thời gian ngắn vừa duy trì được lâu dài hiệu quả về sau. Vì vậy, nếu là người kinh doanh online, bạn nên làm website bán hàng online để thu về kết quả tốt nhất.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng

Với một website cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết. Các chủ doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua.

Với website bán hàng online, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tự tìm kiếm thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp qua website bán hàng online

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp qua website bán hàng online

Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay bạn, chỉ cần thiết kế một website bán hàng online chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình.

Nếu doanh nghiệp biết tận dụng một số hình thức marketing online như: SEO, google adwords, facebook adwords,..thì hiệu quả kinh doanh online mang lại sẽ rất lớn kéo theo đó là thương hiệu, sản phẩm của công ty cũng được đông đảo người dùng biết đến thông qua công cụ tìm kiếm google và các trang mạng xã hội.

Đến với Funipos bạn sẽ được thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo được sự thích thú và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.Website bán hàng giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả, tăng doanh thu bán hàng, tương tác khách hàng nhanh chóng….và nhiều lợi ích kinh tế khác. Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay đều trang bị cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp, chất lượng để có được kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của website bán hàng online trong kinh doanh. Nếu bạn đang phân vân nên thiết kế website như thế nào để đạt hiệu quả kinh doanh cao, hãy liên hệ ngay với Funi để chúng tôi có thể tư vấn và giúp bạn thiết kế được website phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn cùng mức giá hợp lý.

nguồn: tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *