8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021

Tạo ra một đặt tên cửa hàng độc đáo đã khó nhưng đặt tên cửa hàng độc đáo cho nó còn khó hơn. Trong hàng nghìn cửa hàng online hiện nay liệu có mấy cái được khách hàng nhớ tên? Việc khách hàng có thể nhớ tên cửa hàng của bạn sẽ làm tăng khả năng họ tiếp tục tìm kiếm và quay lại vào lần mua sắm sau. Trước khi kể ra 8 công cụ giúp bạn đặt tên cho cửa hàng, FuniMart có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn khi thực hiện công đoạn này nhé:

Đơn giản và dễ nhớ

Hãy cố gắng để tên cửa hàng của bạn chỉ bao gồm 2 hoặc 3 âm tiết vì nếu có từ 4 âm tiết trở lên, khách hàng sẽ không thể nhớ hết. Ngoài ra, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ con người sẽ ghi nhớ rất nhanh và sâu nếu tên thương hiệu có những chữ cái A, O, I và E. Điều quan trọng nhất vẫn là một cái tên có thể đọc được, dù là tiếng Việt hay tiếng nước ngoài thì đó cũng phải là một cái tên “viết sao đọc vậy” vì chỉ khi khách hàng có thể đọc được thì họ mới ghi nhớ sâu vào tiềm thức.

Cần tránh liên tưởng lệch lạc, tiêu cực về mặt ngữ âm

Không chỉ ý nghĩa của cái tên cần được chú trọng mà kể cả cách phát âm của nó nữa. Nếu tên cửa hàng của bạn dễ gây hiểu lầm thì khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt ngay từ lần đầu và đấy có thể sẽ trở thành lí do khiến họ không muốn lựa chọn hay quay lại cửa hàng của bạn nữa.

Tên hay nhưng cần khác biệt 

Điều này dù bạn có muốn hay không thì cũng phải thực hiện vì một khi tên cửa hàng của bạn đã bị trùng với bất kì cửa hàng nào khác sẽ đồng nghĩa với việc bạn không thể tạo được vị trí trong lòng khách hàng. Hai cửa hàng có tên giống nhau thì rõ ràng khách hàng sẽ không thể phân biệt đâu là cửa hàng mình cần tìm đúng không nào? Nếu cửa hàng khác đã dùng thành tố nào để đặt tên thì bạn cần phải tránh nó ra.

Sau khi đã nắm được một số lưu ý cơ bản, bạn có thể sử dụng một trong những công cụ dưới đây để tối ưu công đoạn đặt tên cho cửa hàng của mình!

1.  Shopify

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 1

Bạn không nhìn nhầm đâu, Shopify có phần mềm hỗ trợ việc đặt tên đó. Công cụ đặt tên của Shopify là một phần mềm miễn phí, tự động kết hợp các từ khóa người dùng mong muốn để tạo thành danh sách các tên thương hiệu khả thi nhất để chọn lựa. Đây sẽ là ứng dụng đặt tên hoàn hảo nếu như bạn đang tìm kiếm sự sáng tạo nào đó trong cách đặt tên.

2.  Namelix

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 2
Namelix

Namelix là một website cung cấp cho người dùng tên cửa hàng cũng như các ý tưởng về thiết kế logo. Bạn nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau, Namelix sẽ sử dụng các từ tương đương để tạo ra một danh sách các ý tưởng. Nền tảng này đồng thời cũng liệt kê đầy đủ các domain của website chưa ai sở hữu.

3.  Oberlo

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 3

Tương tự như Shopify, Oberlo cũng có một website miễn phí để tìm kiếm và tạo tên phù hợp cho người sử dụng. Nhập một từ bạn muốn có trong tên cửa hàng của mình, sau đó công cụ sẽ tự động liệt kê ra các biến thể để bạn lựa chọn.

4.  Wordoid

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên không nhất thiết phải mang ý nghĩa nào đó thì đây là công cụ dành cho bạn. Wordoid là một công cụ đặt tên rất thông minh, cung cấp cho người dùng những cái tên rất sáng tạo và thú vị.

5.  Dot-o-mator

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 5
Dot-o-mator

Bước đầu tiên khi sử dụng, bạn sẽ phải lựa chọn các danh mục đặc điểm tên cửa hàng như vui vẻ, sôi động hay cool ngầu. Sau đó Dot-o-mator sẽ tự động liệt kê các từ phù hợp với danh mục lựa chọn của bạn. Click vào ô kết hợp, bạn sẽ thầy đầy đủ các domain khi kết hợp các từ phía trên lại với nhau.

6.  NameStation

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 6

NameStation là một công cụ lý tưởng, cung cấp các hướng dẫn tìm kiếm, gợi ý từ khóa cũng như các biến thể của tên bạn nhập. Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng liệt kê các cái tên chưa bị sử dụng giống các phần mềm trên.

7.  Bustaname

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 7
Bustaname

Bustaname cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm các cái tên chưa được sở hữu bằng cách kết hợp các từ khóa lại. Bạn chỉ cần nhập các ý tưởng của mình, công cụ đặt tên  Bustaname sẽ liệt kê vô vàn các ý tưởng khác nhau.

8.  Impossibility

8 công cụ đặt tên cửa hàng độc đáo năm 2021 8
Impossibility

Impossibility là một phần mềm tạo tên cho cửa hàng khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn tính từ, động từ hoặc danh từ. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn độ dài của tên tuỳ thích. Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ kiểm tra liệu tên bạn lựa chọn đã có người sử dụng chưa.

Mong rằng 1 trong 8 công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra được một cái tên ưng ý nhất cho cửa hàng của bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *