Đâu là “giờ vàng” tương tác cao nhất trên Facebook và Instagram

Tương tác cao nhất trên Facebook và Instagram là hai nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tận dụng số lượng người dùng khổng lồ, nhiều người bán hàng đã biết chớp lấy thời cơ để kinh doanh online trên hai kênh bán hoàn toàn miễn phí này.

Bán hàng online trên mạng xã hội có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ vì không mất những chi phí như cửa hàng, nhân sự,… nhưng nếu người bán không biết cách đăng và thời điểm đăng bài hợp lý thì có thể sẽ gây “phản tác dụng”. 

Thời điểm vàng để đăng bài chính là thời gian mà những khách hàng mục tiêu của bạn online nhiều nhất. Để biết được điều này thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của những công cụ phân tích, đồng thời khảo sát độ tuổi và thói quen online của khách hàng.

Ví dụ: Nhóm đối tượng từ 16-24 tuổi, 70% nhóm này sẽ lướt Facebook ngay khi mới ngủ dậy, tức là từ 6h-8h sáng. Hơn 60% trong số họ sẽ online Facebook khi đang ngồi trên lớp, đặc biệt, có tới hầu hết sinh viên sẽ vào Facebook khi nghỉ giải lao giữa các tiết học. 86% trong số họ sẽ lướt Facebook trước khi đi ngủ…

Vậy thời điểm nào mới là “giờ vàng” để post bài lên các mạng xã hội?  

Giờ vàng tương tác cao nhất trên Facebook

Đâu là “giờ vàng” tương tác cao nhất trên Facebook và Instagram 1
Giờ vàng tương tác cao nhất trên Facebook

Facebook là nền tảng tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh online nhờ lượng người dùng khổng lồ. Thời điểm lý tưởng để đăng bài lên Facebook là khoảng từ 12h đến 2h chiều. Dựa vào lối sống của người tiêu dùng Việt, không phân biệt giới tính hay độ tuổi thì giờ ăn trưa chính là thời gian online nhiều nhất. Tuy nhiên, đây là giờ vàng của những ngày trong tuần, Facebook cũng có lượng người truy cập nhiều nhất vào khoảng giữa tuần (thứ Tư, thứ Năm).

Nhiều người kinh doanh đang có suy nghĩ sai lầm rằng đăng bài lên Facebook vào cuối tuần sẽ đạt lượng tương tác cao. Tuy nhiên ở Việt Nam, lượng người dùng Facebook vào cuối tuần giảm nhiều so với thời gian giữa tuần. Thay vì đăng vào thời điểm 12h-2h như ở giữa tuần, bạn có thể post bài khoảng 9h sáng và sau 8h tối ngày cuối tuần

Như đã nói ở trên, đây chỉ là xu hướng online của đa số người dùng Facebook, để đạt được lượng tiếp cận thì bạn cần phải phân tích vào đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,..) để đưa ra phương án marketing hợp lý nhất.

Giờ vàng tương tác cao nhất trên Instagram

Theo thống kế, có hơn 500 triệu người dùng truy cập Instagram hàng ngày, biến mạng xã hội này có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất hiện nay. Việc tìm ra “giờ vàng” để post lên Instagram không hề khó. Bạn chỉ cần dành chút thời gian, phân tích từ các bài post trước của mình xem bài nào tương tác cao và ngược lại qua công cụ của Iconosquare. Kết quả  sẽ chỉ rõ cho bạn thời điểm nào thích hợp nhất để post bài trên Instagram.

Trên thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể biết được đa số người dùng Instagram lướt mạng xã hội này nhiều nhất là vào khoảng sáng sớm, giữa trưa và tối muộn thông qua thói quen sử dụng. Thời điểm để những người bán hàng đăng bài lên Instagram là khoảng trước 8h sáng11h-1h trưa và sau 9h tối

Đâu là “giờ vàng” tương tác cao nhất trên Facebook và Instagram 2
Giờ vàng tương tác cao nhất trên Instagram

Cũng giống như Facebook, người dùng Instagram cũng truy cập mạng xã hội này nhiều nhất vào giữa tuần (thứ Tư & thứ Năm) và ngày thứ Hai. Thời điểm được cho là “tệ” nhất để post bài là vào cuối tuần.

Lưu ý: Thời gian thích hợp để đăng bài cũng phụ thuộc vào từng sản phẩm, thương hiệu của bạn.

* Tips: Bạn cũng cần phải để ý tới bài đăng của các đối thủ cạnh tranh, theo dõi lượt tương tác trên các bài post của họ và lựa chọn giờ đăng sao cho hợp lý nhất nhé!

FuniMart hỗ trợ giải pháp Dropshipping toàn diện cho người mới bắt đầu bán hàng online. Việc kinh doanh với vốn 0 đồng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, FuniMart sẽ đồng hành cùng người bán giải quyết các vấn đề từ khâu tìm nguồn hàng giá gốc, mua hộ và vận chuyển đến tận tay khách hàng của bạn. Không đối thủ cạnh tranh, không có rủi ro về nguồn hàng và COD, mọi việc bạn cần làm chỉ là bán hàng vì FuniMart sẽ lo từ A – Z!

Đăng ký tài khoản FuniMart hoàn toàn miễn phí tại đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *