Tận dụng các kênh bán hàng miễn phí

FuniMart xin CHÚC MỪNG BẠN, vì bạn đã vượt qua thử thách đầu tiên cũng là thử thách khó nhất. Hãy cùng tìm hiểu kênh bán hàng miễn phí và thực hiện các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước một bước đến sự chuyên nghiệp

Nếu như những đơn hàng đầu tiên của bạn có thể chỉ là thông báo với bạn bè là mình đang bán hàng, gửi ảnh sản phẩm và hỏi xem bạn bè có quan tâm không, thì khi bạn có nhiều sản phẩm hơn thì cách làm này không khả thi nữa.

Ví dụ: bạn có một sản phẩm mới, bạn không thể tiếp tục gửi ảnh cho tất cả bạn bè của mình 1 lần nữa và nói rằng mình lại có món đồ mới. Việc làm này có thể khiến bạn bè của bạn không được thoải mái. Điều bạn cần bây giờ là 1 nơi để tất cả mọi người đều biết sản phẩm bạn đang bán là gì, tương tác, tìm hiểu về sản phẩm và đặt mua hàng – Đó chính là “một gian hàng kênh bán hàng miễn phí”.

Điều này nghe có vẻ khó nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo những gian hàng online đơn giản và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, ví dụ như tài khoản Facebook cá nhân, hoặc 1 trang fanpage riêng, mạng xã hội Instagram hay Zalo. Đây là những kênh bán hàng hoàn toàn miễn phí mà bạn nên tận dụng. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là đăng các sản phẩm tiềm năng, những sản phẩm bạn có dự định sẽ bán lên trên các kênh này.

Tận dụng các kênh bán hàng miễn phí 1
Mạnh xã hội

>>> Xem thêm: Những kênh bán hàng online miễn phí

Làm thế nào để hiệu quả?

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi đăng các sản phẩm của mình lên các kênh bán hàng miễn phí này:

1. Mô tả rõ ràng gian hàng của bạn

Cách tốt nhất để mô tả gian hàng là bạn xác định rõ từ khoá (đặc tính của những sản phẩm bạn muốn bán). Ví dụ: Đồ chơi thông minh, đồ gia đình tiện lợi, …

Đặt các từ khoá này lên đầy đủ các phần mô tả như:

 • Mục mô tả ngắn của tài khoản
 • Tên của shop
 • Tên gọi khác
 • Các bài viết

2. Phân loại sản phẩm thành các album rõ ràng

Việc phân loại album như vậy sẽ giúp bạn dễ thêm hình ảnh vào đúng mục, dễ phân loại và quản lý các album đồng thời tạo dựng phong cách chuyên nghiệp của người bán hàng.

 • Album sản phẩm theo tháng
 • Album feedback của khách hàng
 • Album nhật ký mua hàng
 • Album nhật ký ship hàng v.v…

3. Đầu tư vào content hấp dẫn, thu hút người đọc

Đừng quá chú trọng vào các content bán hàng, vì làm như vậy hình ảnh của bạn trong mắt bạn bè sẽ rất nhàm chán. Thay vào đó, hãy chia sẻ những content khác mà họ muốn đọc, phù hợp với họ mà lại thể hiện được cá tính của mình.

Ví dụ: Bạn muốn bán sản phẩm dành cho thú cưng như chó, mèo, thì bạn có thể thể hiện mình là 1 người rất yêu động vật. Từ đó, bạn nên thường xuyên post ảnh thú cưng, những nội dung vui nhộn bên cạnh các sản phẩm bạn muốn bán. Như vậy sẽ dễ dàng tương tác đến bạn bè bạn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đừng quên đầu tư hình ảnh sản phẩm của bạn phải thật lung linh, hấp dẫn.

* Tips: Bạn đã biết có thể download toàn bộ ảnh sản phẩm mà bạn cho vào danh sách tiềm năng trên FuniMart? Nếu chưa, xem bài viết này để thực hiện ngay nhé:

>>> Hướng dẫn thêm và quản lý danh sách sản phẩm tiềm năng

* Tips: Nếu vẫn chưa ưng ý, bạn có thể vào link gốc của sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm có video hay đi kèm để hỗ trợ bạn dropship hiệu quả. Nhớ rằng trên content phải có đầy đủ mô tả sản phẩm, đặc tính của sản phẩm nhé!

Ví dụ về một content hấp dẫn:

“LÀM SINH TỐ Ư? QUÁ ĐƠN GIẢN KHI CÓ MÁY XAY SINH TỐ CẦM TAY

Không cần máy móc lỉnh kỉnh, không cần mất nhiều thời gian, không tốn diện tích phòng bếp, dễ dàng sử dụng … tất cả điều ấy bạn có thể tìm được ở sản phẩm máy xay sinh tố cầm tay của chúng tôi.

 • Dung tích bình 500ml
 • Công suất 200W trở xuống
 • Màu sắc đa dạng, thoải mái lựa chọn
 • Dễ dàng sử dụng, không gây bừa bộn

Sinh tố là thức uống tốt cho cơ thể, làm đẹp da … hay nhanh tay sắm ngay 1 em máy xay tiện lợi nào!

Ib để được tư vấn nhé các khách yêu.”

Tận dụng các kênh bán hàng miễn phí 2

Tips: Bạn nên chèn thêm biểu tượng cảm xúc, nói với giọng điệu vui vẻ để người đọc cảm thấy thoải mái nhé!

4. Cuối cùng, thông báo cho mọi người về kênh bán hàng của mình.

Nếu như lúc trước, bạn chỉ nói với bạn bè là bạn đang thử, tập bán hàng online và có sản phẩm này để bán cho bạn, thì bây giờ là lúc bạn nên nói về kênh bán hàng của bạn. Và nhớ luôn giữ tương tác với bạn bè, chăm sóc khách hàng cũ của mình trên các kênh này nhé.

* Tips: Đừng quên mở rộng danh sách bạn bè quan tâm đến kênh bán hàng của bạn nhé. 1 cách để làm điều này là không ngừng đi mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Vậy bạn hãy dành ngày hôm nay để tận dụng và đăng hết các sản phẩm lên các kênh bán miễn phí này nhé! Hãy cố gắng nhớ được hết các gợi ý của Ad để việc bán hàng dropship hiệu quả nha.

Đừng quên theo dõi những phần tiếp theo để có thể đồng hành cùng FuniMart từ 0 đến 1000 đơn hàng đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *